[SÁCH HAY] YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO

Updated: Nov 24, 2018

Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn. Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không-hoàn-hảo tương tự như vậy."

― Đại đức Hae Min


Tối hôm qua Sun vừa đọc được một cuốn sách rất hay "Yêu những điều không hoàn hảo" của Đại đức Hae Min. Cũng là tác giả của cuốn: Bước thật chậm giữa dòng đời vội vã mà Sun đã từng chia sẻ.Cảm nhận về cuốn sách: Yêu những điều không hoàn hảo.

Vẫn là những dòng văn ấm áp, thể hiện rõ sự tràn đầy yêu thương của tác giả. Khi đọc cuốn này, mọi người sẽ cảm thấy nhẹ nhàng vô cùng. Thực tế ngày hôm qua Sun đến để ngồi laptop, viết một vài bài blog và học tiếng Pháp. Nhưng bỗng thấy cuốn sách này, lấy thử đọc và bị cuốn theo lúc nào không hay.

Cuốn sách gồm 8 chương. Mỗi chương đều kết thúc bằng những lời khuyên thực tế và súc tích. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Bởi cuốn sách sẽ khiến bạn học yêu những thứ không hoàn hảo: những điều rắc rối xung quanh cuộc sống, sự thất bại, những kẻ đáng ghét...


Sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi vì mọi thứ không đi theo ý muốn của bản thân. Chán chường vì những mục tiêu đặt ra có cố gắng đến mấy cũng chẳng thể đạt được. Chưa kể đến bao nhiêu kẻ xấu tính phải đụng mặt hằng ngày. Đọc xong cuốn sách này, chưa hẳn tất cả mọi rắc rối tôi nhắc trên đây sẽ tiêu biến. Nhưng bạn sẽ tự hình thành được dòng suy nghĩ về một cuộc sống bình thường và chấp nhận nó.

Vốn dĩ chẳng có gì là hoàn hảo cả và bạn đừng thúc ép cuộc sống của mình phải như vậy.

MUA SÁCH

Đọc đến đây thì Sun cực kỳ đồng ý với tác giả. Rõ ràng là chúng ta rất sai khi đòi hỏi phải có ai đó cực kỳ đặc biệt xuất hiện và lấp đầy những khoảng trống trọng mình. Nhưng không, chúng ta cần hoàn thiện bản thân trước và người phù hợp sẽ xuất hiện. Chỉ có vậy mới đủ để tồn tại một mối quan hệ lâu bền và gắn bó.

Tự nhận bản thân mình là kẻ không-thể-thảo-mai. Đặc biệt gần như mình luôn có tranh luận để bảo vệ cho quan điểm của bản thân. Và sẵn sàng thẳng thắn chỉ ra lỗi của người khác khi có ảnh hưởng đến công việc chung.


Ban đầu họ sẽ không thích. Giống như con người ta ai cũng cho rằng phải nói-lời-đẹp, vừa-lòng-nhau. Nhưng thời đại này, nói lời vừa lòng nhau thì chỉ toàn những lời nói dối. Thẳng thắn và chân thành luôn là điều thiết yếu mình dành cho các mối quan hệ. Thường nếu nó không thể vượt qua thì mình sẽ dừng lại. Bởi đó không phải là một mối nhân duyên đúng đắn để tiếp tục cùng nhau.


Sau một thời gian, cuối cùng họ cũng nhận ra được vì sao mình lại dám thẳng thắn thể hiện quan điểm như vậy. Rõ ràng đó là điều tốt cho công việc chung. Cho đến nay thì mình vẫn luôn giữ cách sống đó. Và vì vậy nên trong cuộc sống hiện tại mình chỉ giữ lại những mối quan hệ thực sự sâu sắc.

Đồng cảm với những dòng trong cuốn sách bỗng nhiên là một điều khiến Sun vui kỳ lạ. Bởi mình đang đi đúng hướng...

Cuốn sách kết thúc với một lời gửi gắm đến các bạn trẻ. Chúng ta không cần phải hoàn hảo mới được yêu quý. Hãy cứ là chính mình bởi sự tồn tại của bạn đã là một món quà.

Tôi nghĩ là bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. Bạn có thể để lên đầu giường và giở nó ra đọc mỗi tối khi còn thao thức. Từng câu từng chữ trong cuốn sách đều nên đọc đi, đọc lại để suy ngẫm.

Một cuốn sách không quá dày cũng chẳng quá ngắn. Vừa đủ để thấm, vừa đủ để cho bản thân khoảng không nghỉ ngơi. Và cũng đủ để nhìn nhận lại những điều còn lấp lửng đó chẳng có câu trả lời.

Mong rằng đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho một ngày cuối tuần đầy gió. Ngồi bên khung cửa, cùng cốc cà phê ấm nóng và học Yêu những điều chưa hoàn hảo.

MUA SÁCH

Bạn có thể xem thêm một vài cuốn sách hay tại ĐÂY.


13,992 views2 comments

Recent Posts

See All