Tại sao lại phải lập kế hoạch cho cuộc sống của mình mỗi ngày?

Có khi vì câu hỏi này nên nhiều bạn sử dụng Bullet journal một thời gian rồi bỏ. Hoặc cũng chẳng bao giờ tự lên kế hoạch cho bản thân... Và đây là lý do tại sao mình vẫn luôn duy trì việc lên kế hoạch cho bản thân.
  • Lập kế hoạch dài hạn giúp bạn nhìn xa hơn và rộng hơn đến mục tiêu phía trước. Giả dụ là bạn có dự định xin học bổng toàn phần tại Mỹ, rõ ràng bạn cần 3-4 năm hoặc nhiều hơn để chuẩn bị hết mọi thứ.

  • Lập kế hoạch ngắn hạn (tháng, tuần, ngày) đặc biệt là mỗi ngày sẽ giảm tải cho não bạn phải ghi nhớ. Đồng thời giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ phải hoàn thành hôm nay thay vì bị cuốn theo những thứ khác kém quan trọng hơn (như việc buồn thất thểu cả ngày vì một lời nói xấu). Rõ ràng một người biết mình đang làm gì và phải làm gì cho cuộc đời họ mỗi ngày luôn rất cuốn hút.

Chưa kể, trước khi lập ra một kế hoạch những việc phải làm mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội dành thời gian để tìm hiểu về các cách làm việc/học tập hiệu quả hoặc thay đổi thói quen làm việc/học tập để phù hợp hơn với thời gian biểu của bản thân. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cũng như sắp xếp hợp lý các công việc/bài tập để giúp bản thân tránh được sự mệt mỏi hay quá stress khi học tập hay làm việc.


Đặc biệt, nếu tỉ mỉ hơn với việc chia kế hoạch với các khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện năng suất hiệu quả và mang lại sự bứt phá hơn trong mọi việc.Điều này mới thực sự thú vị. Đó là khi nhìn thấy thành quả sau 1 ngày, bạn sẽ hứng thú hơn với việc lập kế hoạch này bởi bạn đã làm được nhiều hơn ngoài sự mong đợi của bản thân. Và đó cũng là cảm giác khiến Sun cứ liên tục lên những kế hoạch cho mình và cứ thế mỗi ngày Sun làm được nhiều hơn.


Qua một thời gian thì việc lên kế hoạch giúp tôi biết yêu quý từng tích tắc trong đời. Tôi sẽ không dễ sa đà vào những việc chệch hướng khỏi mục tiêu cuối cùng là có một đời sống tự do: thoải mái lực chọn việc mình làm, nơi mình sống, người mình yêu. Và hưởng trọn hạnh phúc cho chính mình quyết định.Bạn chưa làm được? Bạn dễ chán nản sau một thời gian tưởng chừng như sẽ làm mọi thứ có thể để có cuộc sống tốt hơn. Cũng đúng, bởi 100 người biết thì chỉ có 20 người bắt tay vào làm và cuối cùng chỉ còn 1 người nỗ lực đến cùng. Bạn sẽ là người đó chứ?


Hãy bắt đầu từ những bước nhỏ. Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết trong Sunhuyn's Blog để có một người cùng đồng hành. À nhớ là nên bố trí thời gian nghỉ ngơi giữa các khoảng thời gian làm việc, học tập liên tục để giúp não bộ thư giãn và sáng tạo hiệu quả hơn nhé.


Sunhuyn

1,899 views0 comments

Recent Posts

See All