Sao mình không nói lời thương nhau?

Từ ngữ đẹp tạo ra sự rung động của con tim, lời yêu thương lại mang đến niềm hạnh phúc. Dẫu biết rằng chỉ cần chưa đến 3 giây nói lời yêu, nhưng dường như với mỗi người chúng ta, càng trưởng thành, yêu thương sao càng khó thành lời. Có những lúc tiếng yêu lại chỉ được ngập ngừng ở những thời khắc cuối cùng, khi chúng ta biết chẳng còn nhiều cơ hội bên nhau nữa.


Quãng thời gian dài êm đềm bên cạnh nhau vô tình khiến chúng ta tự huyễn hoặc bản thân rằng những người yêu thương vẫn sẽ luôn ở đó. Hãy nói Sun nghe, có phải mỗi lần bạn định bày tỏ đôi lời thật lòng, tâm trí bạn lại tự nhủ, thôi, hay để lần sau vậy, vẫn còn nhiều thời gian mà, phải không? Nhưng lần sau liệu sẽ là lúc nào, ngày mai, ngày mốt, năm sau hay… không bao giờ? Cuộc sống vô thường chẳng lường trước này bằng cách nào đó sẽ tước đi người bạn thương, khoét sâu trong tim chúng mình vài khoảng trống lặng lẽ, nhiều giọt nước mắt tiếc nuối vì những yêu thương chưa kịp thốt ra thành lời. Cảm giác ấy đau đớn lắm. Yêu ai đó mà chưa đủ dũng cảm cho họ biết bạn trân trọng họ đến mức nào, để rồi không bao giờ có cơ hội bày tỏ, còn đau buồn hơn cả việc chính mình bị khước từ trong tình yêu.

Nguồn: Pinterest

Với cha mẹ và con cái cũng vậy, lắm lúc bạn cũng ngại ngùng thể hiện cảm xúc đúng không? Điều này xuất phát từ khoảng cách thế hệ và cả việc chúng ta quá quen ở bên nhau hàng ngày rồi. Tại sao phải nói lời yêu thương chi cho “ngại ngùng”. Nhưng hãy để ý ánh mắt của người thân khi bạn nói bạn yêu họ mà xem, họ thật sự đang hạnh phúc lắm đấy. Chỉ vì điều này vốn xa lạ với cha mẹ chúng mình, nên họ chưa thể kịp “thích nghi” và tỏ bày lại với bạn đó thôi. Chúng mình hãy chủ động hơn, “nhân danh” những người trẻ của thời đại mới, làm một cuộc “cách mạng hóa tình yêu” đến với từng người thân yêu thử nhen. Chẳng có ai không thích được nghe tiếng thủ thỉ yêu thương, bất kể là người thân trong gia đình bạn, hay người yêu, bạn bè. Vậy nên đừng ngại ngùng và ngừng học cách bày tỏ chúng đến họ bạn nhé. Tập làm quen với lời yêu vốn là điều không hề khó, chỉ cần nói ra được nó, niềm vui rồi sẽ “lấp ló” trong tim, cả với chúng mình lẫn người được nghe các bạn iu ạ.


Đã bao lâu rồi bạn không nói lời yêu? Ngay lúc này người bạn nghĩ đến là ai đấy?


Sunhuyn

398 views0 comments

Recent Posts

See All