NHỮNG CUỐN SÁCH HAY NHẤT THÁNG 9

Updated: Nov 24, 2018


sach yeu thich thang 9 sun huyn sunhuyn
Cuối tuần, cô Sun tại đường sách

Đọc sách dường như là thói quen không thể thiếu của tôi hàng tuần. Thường thì ngày trước sẽ tìm hiểu trên mạng những cuốn sách hay, đi mua rồi ngấu nghiến đọc. Cuốn cực kỳ thích sẽ đọc đi đọc lại, nhưng cũng có cuốn đọc không hợp và vứt xó. Nghĩ thì cũng thấy hơi bất tiện.

Sau này khi vào Sài Gòn và tìm được quán cà phê sách yêu thích thì mình thường xuyên ghé qua đó để lựa và đọc sách. Quán cũng ngay gần nhà, thỉnh thoảng cứ đi bộ qua, gọi cốc tắc xí muội yêu thích rồi say sưa cả buổi. Giá như ở mọi nơi đều có quán cà phê sách như vậy thì thật tốt, bởi vì ở đây có rất nhiều sách cho mọi người lựa chọn. Từ lúc biết đến quán này thì dường như mình không còn mua sách về sưu tập nữa mà chỉ mượn rồi đọc. Cuốn nào cực hay mới mua về.Mỗi tuần, mình đọc được khoảng 2-3 cuốn sách. Thể loại sách Sun ưa thích không phải là truyện trinh thám hay tiểu thuyết lãng mạn mà là những cuốn viết thực tế về đời sống, về tâm lý con người và phong cách sống... Dưới đây là những tựa sách yêu thích của mình trong tháng 9.


#1. Sống như người ParisMình rất thích Paris. Giống như một sự đồng điệu kỳ lạ nào đó đến từ âm nhạc. Nên dường như mọi thứ về Paris đều khiến mình tò mò.

"Sống như người Paris" thực chất là cuốn sách dành cho một cô gái hiện đại đang muốn tìm cách làm rõ nét phong cách sống mình muốn.


Cuốn sách gồm nhiều chương ngắn, những gạch đầu dòng rõ ràng và dễ nhớ. Hé lộ mọi sự thật về cách tư duy “không giống ai” của những cô nàng Paris trong các vấn đề văn hóa, thời trang, nghệ thuật, lối sống, những thói quen xấu, cách cư xử trong cuộc hẹn đầu tiên, vài công thức nấu ăn và nhiều điều thú vị khác. Cuốn sách lý giải về sự quyến rũ chết người của một quý cô Paris trên mọi khía cạnh.Những điều rút ra trong cuốn sách:

Có lẽ vài dòng chẳng thể nói hết được. Nhưng nếu bạn là một cô nàng hiện đại tò mò về nét hấp dẫn tự nhiên của quý cô Paris. Thì đây là cuốn sách khá thú vị giúp tăng sự tự tin và bí kíp tạo nên phong cách sống của riêng bạn đặc sắc, đầy bí ẩn như vậy.

MUA SÁCH


#2. Lời của Nietzsche cho người trẻ (2 cuốn)Nếu bạn rất ít hoặc chưa bao giờ đọc sách. Bạn lười biếng với những đoạn mở đề dài dòng và câu chuyện lê thê buộc mình phải tự rút ra một bài học nào đó. Thì đây là cuốn sách đặc cách cho bạn.

Giống như tựa đề: Cả 2 phần đều là những lời nhắn được đúc kết gửi đến người trẻ.

  • Về tình yêu, ý chí, khát vọng. MUA SÁCH

  • Tri thức, nghệ thuật, lối sống. MUA SÁCH

Điều thú vị là với mỗi trang sách là một lời nhắn gửi ngắn gọn. Bạn sẽ không cần phải đọc hàng tá ví dụ mới đưa đến kết luận nào đó như những cuốn sách khác. Mọi thứ đều thẳng thắn, trực tiếp và đủ. Đương nhiên với những cuốn sách thông thường sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác đọc khác. Còn 2 cuốn này là để đọc đi đọc lại, đọc mỗi ngày như lời răn cho chính mình vậy.Đây là cuốn sách "gối đầu giường" mà hẳn ai cũng nên có.


#3. Dám bị ghétCuốn sách đáng đọc nhất từ trước đến nay. Với mình có lẽ đây là cuốn sách ấn tượng nhất. Được đặt ngay vị trí trung tâm trong một giá sách ở quán cà phê sách, ngay từ khi bước chân vào đã khiến mình để ý. Nhưng mình không vội đọc vì nghĩ, có vẻ không hợp lắm. Lúc đó mình đang tưởng tượng nội dung bên trong sẽ là "hãy cứ là chính mình, mặc kệ người khác, để họ ghét" như hàng tá câu quotes ngoài kia đọc nhàm cả mắt.


Nhưng mấy hôm sau quay lại, trong lúc chẳng thấy còn cuốn nào thú vị, bỗng nhiên mình cầm nó lên, đọc một vài đoạn đầu tiên và bị nghiện.

Khi đọc được khoảng 70 trang đầu thì đến giờ quán đóng cửa, mình ra về với suy nghĩ tối mai lại qua và đọc cho bằng hết cuốn đó. Vậy là tối mai như đã có một cuộc hẹn với nơi này, mình quay lại nhưng không hề thấy cuốn sách. Tìm hỏi các bạn phục vụ ở quán mới biết là cuốn đó bán hết rồi, tuần tới mới về lại.Khoảng vài ngày sau, ngay khi có cuốn sách trên tay, mình đã không suy nghĩ mà thanh toán luôn. Cho đến giờ thỉnh thoảng lại lôi ra đọc.

Đây là cuốn sách được tác giả hoàn thiện với lối viết độc đáo. Bởi bên trong xuyên suốt là cuộc đối thoại của chàng thanh niên trẻ tuổi và một người triết gia. Giống như chúng ta đang xem một bộ phim chỉ có hai nhân vật. Họ tranh cãi và bảo vệ quan điểm lẫn nhau. Và để cho chúng ta biết rằng, những gì mình nghĩ chưa chắc đã đúng. Những điều mình tưởng đã hiểu rõ và chắc chắn thì lại không như vâỵ.Dám bị ghét - Một cuốn sách mà người trẻ nào cũng nên đọc một lần. Để biết được con đường thực sự đi đến hạnh phúc. Cách chúng ta nhìn nhận về các mối quan hệ và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

MUA SÁCH#4. Sếp nữMình là con gái, lại đang ở lứa tuổi hoàn thiện độ chín về phong cách và tính cách. Nên những cuốn về phong cách sống của phụ nữ sẽ khiến mình để tâm rất nhiều. Nghe tựa đề hẳn các bạn nghĩ về những cô gái cá tính mạnh mẽ, thích làm sếp và có tài lãnh đạo mới nên đọc. Nhưng không, đây là cuốn mà mọi cô gái đều nên có.


Một số bí kíp giúp con gái sống sót trong môi trường công sở, trong chuyện tình yêu và ngay cả trong đời thường. Với lời trò chuyện tâm tình và thực tế, các bạn nữ không nên bỏ qua cuốn sách thú vị này.

MUA SÁCH


Trên đây là những cuốn sách thú vị của tháng 9 mà mình đã tuyện chọn trên khoảng gần 10 cuốn đã đọc. Còn bạn? Bạn đang thích đọc cuốn nào, hãy chia sẻ cùng nhau nhé.


Hẹn gặp lại trong những cuốn sách hay tháng 10 nhé.


Sunhuyn

2,635 views0 comments

Recent Posts

See All