NHỮNG CUỐN SÁCH HAY NHẤT THÁNG 10

Updated: Nov 24, 2018

Tháng 10 vừa rồi Sun đọc được tất cả là 10 cuốn sách. Các bạn có thể tìm thấy trong clip của Sun ở ngay dưới nhé.Thời gian tới mình sẽ chia sẻ cho mọi người những cuốn sách hay nhất từ trước đến giờ Sun đã đọc. Mọi người chờ đón xem nhé.

Và trong số những cuốn sách mà mình đã đọc trong tháng 10 thì Sun không hẳn là thích hết tất cả. Sun sẽ chia sẻ những cuốn mình thấy tâm đắc nhất ở phía dưới nha. Còn những cuốn còn lại không phải vì nó không hay mà có lẽ vì chưa ấn tượng nhiều với mình lắm.

Nào, hãy cùng xem tháng vừa rồi Sun đã yêu thích những cuốn sách nào nhé.1.Ăn ít để khỏeMột cuốn sách thay đổi mọi suy nghĩ của mình về việc ăn uống. Thực sự từ trước đến giờ mình cũng đã tiếp nhận khá nhiều những phương pháp ăn uống khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ có một điểm mạnh riêng. Nhưng chưa bao giờ có ai nói với mình là “Một bữa là đủ, sao cần phải ba?”.


Tác giả của cuốn sách là bác sĩ Yoshinori Nagumo tốt nghiệp trường Đại học Y Tokyo Jikei, hiện là Tổng Giám đốc phòng khám Nagumo, nổi tiếng trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư, giải phẫu ngực tại nhiều bệnh viện lớn ở Tokyo, Nhật Bản.

Ông đã thực hiện chế độ ăn chỉ một buổi suốt 10 năm kể từ khi 45 tuổi. và ông viết cuốn sách này để cung cấp cho mọi người suy nghĩ hoàn toàn khác với những gì chúng ta đã mường tượng.Chúng ta luôn nghĩ bị đói sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhưng theo bác sĩ Yoshinori Nagumo, “mỗi lần bụng réo lên vì đói, những điều có lợi cho sức khỏe sẽ được kích hoạt ở mức độ tế bào, tạo nên hiệu quả trẻ hóa.

Sun không nói các bạn phải đọc cuốn sách này để thay đổi cách ăn để trở về 1 bữa mỗi ngày. Nhưng đây là cuốn sách nên đọc để hiểu hơn về cơ thể cũng như tác dụng thực sự của việc ăn uống tự nhiên theo sự mong muốn của cơ thể.

MUA SÁCH


2.Đừng cười để vừa lòng ngườiMột cuốn sách ấn tượng. Cảm giác tương tự khi mình đọc cuốn “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật”. Chính xác là nếu như bạn bận tâm quá nhiều đến người khác hay cách suy nghĩ của họ về bản thân thì đây đích thị là ngọn đèn mà bạn nên nắm lấy để soi sáng cho cuộc đời mình hiện tại.Đọc một lần chưa đủ thấm? Hãy đọc đi đọc lại, đọc thêm nhiều nữa để hình thành một thế giới quan của riêng bạn.Cuốn sách cũng khá dễ dàng cho những người mới bắt đầu đọc sách bởi câu chữ gần gũi, bộc trực. Mọi vấn đề được đặt ra đều là những vấn nạn hiện nay của mỗi người trẻ.

Vậy nên, cuốn này không thể thiếu trong tủ sách yêu thích tháng 10.

MUA SÁCH


3.Yêu những điều không hoàn hảo

Thực sự đây là một cuốn bạn nhất định phải đọc một lần trong đời. Đặc biệt là lúc lạc lõng giữa cuộc sống.

Cuốn sách này Sun đã review một bài chi tiết. Mọi người có thể đọc ở ĐÂY.


4.The rules of lifeGần đây nhiều bạn hỏi mình về sách tiếng anh thì đây là cuốn mà gần đây nhất mình đọc và khá ấn tượng. Tương tự như cuốn “Lời của Nietzsche cho người trẻ”.

Cuốn sách viết về những quy tắc để có cuộc sống hiệu quả hơn, hạnh phúc hơn.

“The rules of life” cũng đúc kết những bài học ngắn gọn chỉ từ 1-2 trang.

Bạn sẽ không còn thấy ngán ngẩm khi đọc cả cuốn sách dài dằng dặc mà chả hiểu gì.Hôm trước có qua nhà sách thì thấy có cả bản tiếng việt rồi. Mọi người có thể tìm đọc nhé.

Còn bản pdf tiếng anh mọi người có thể đọc ở ĐÂY.


5.The rules of managementCũng nằm trong một bộ sách nổi tiếng của tác giả Richard Templar. Cuốn sách này nói về những quy tắc trong quản lý. Cụ thể có 2 phần chính mà cuốn sách muốn nói đến là quản lý người khác và quản lý bản thân mình.Nếu bạn muốn có thể sắp xếp và chấn chỉnh lại cuộc sống bằng cách học quản lý chính mình thì đây là cuốn nên đọc. Đặc biệt nếu có ý định sẽ làm quản lý về sau thì nhất định không nên bỏ qua.

Sun đặc biệt yêu thích màu sắc trang bìa cuốn sách. Nhìn đỏ rực thực sự chưa đọc đã mê.


Và vừa rồi Sun đã giới thiệu 5 cuốn sách mà mình yêu thích nhất tháng 10.

Còn bạn? Bạn đang thích đọc cuốn nào, hãy chia sẻ cùng nhau nhé.


Hẹn gặp lại trong những cuốn sách hay tháng 11.


Sunhuyn

3,754 views4 comments

Recent Posts

See All