NHỮNG CUỐN SÁCH HAY NHẤT THÁNG 1+2


Mình gộp 2 tháng lại với nhau vì thời gian vừa rồi bù lu không đọc được quá nhiều sách. Dù ít thì có vẫn hơn không phải hông cả nhà?Thời gian vừa rồi thì mình cũng đọc được một vài cuốn (tùy không nhiều như tháng 12). Nên cũng muốn chia sẻ cho mọi người một ít suy nghĩ của mình về những cuốn sách đó nhé.

Và tèn tén, coi chúng ta có gì nào.


1| Vì sao bạn ế


Tình cờ đi vào nhà sách Fahasa, vậy là mình cũng chả ngần ngại ngồi xuống đọc vài cuốn sách. Đây là một trong số những cuốn đó. Mặc dù ban đầu mình không hề ấn tượng với trang bìa lắm. Nhưng mà có nhiều thứ nhìn đi nhìn lại thì thấy tò mò. Vậy là mình cũng đọc thử xem sao. Và cuốn sách thú vị hơn mình nghĩ.


Cô đơn không phải một chứng bệnh… Cô đơn cũng giống như cảm giác đói khát – nó là phản ứng tự nhiên của con người với ý nghĩa đơn giản báo hiệu người đó cần được nuôi dưỡng.


Sẽ có lúc nào đó các cô gái của tôi gặp phải hàng trăm câu hỏi gây áp lực về người yêu hay việc lập gia đình.


Sau 30 tuổi không lấy chồng nghĩa là "hết giá". Nhưng thực ra thì chúng ta chỉ cần là chính mình và sống hạnh phúc.


“Chìa khóa cho hạnh phúc hôn nhân không phải là tìm được người ‘bình thường’ mà là người tâm đầu ý hợp với mình.”


Không phải vì áp lực mà chọn đại một ai đó, đã là bạn đời thì phải là bạn đời. Cuốn sách này hẳn sẽ là một cách nhìn hiện đại cho các bạn nữ bây giờ. Một sự đồng cảm cho rất nhiều cô gái, đặc biệt là những người không vội vàng lấy chồng.


Những cô gái của tôi, hãy sống và làm mọi điều bạn muốn. Bạn có thể yêu hay cưới khi mình thực sự sẵn sàng. Không cần vội, đời còn dài và mình còn thảnh thơi.


MUA SÁCH2| Happiness Internship


Một cuốn sách dễ thương đến từ BeBright. Với mình thì đây là cuốn sách dễ thương và dễ đọc. Bên trong là nhiều câu chuyện nho nhỏ, người thật, việc thật sẽ tạo cho các bạn rất nhiều cảm hứng.Khác với những cuốn sách thông thường, Happiness Internship giống như một tạp chí với hình ảnh cực kỳ đẹp và thu hút. Cuốn sách đưa đến cho chúng ta những thử thách sống hạnh phúc với cách thực hiện cụ thể qua từng trang sách. Hãy thử tìm đọc và thư giãn một chút nha.


MUA SÁCH3| The rule of work

Mình đã từng chia sẻ trong những bài viết về #sách lần trước về hai cuốn The rule of life và The rule of Management. Thì đây là cuốn The rule of work - Quy tắc làm việc. Nếu như để giới thiệu một cuốn sách tiếng anh với từ vựng dễ đọc, các bạn có thể đọc mỗi ngày thì đây là một cuốn như thế.Đặc biệt khi các bạn đã, đang và sắp sửa đi làm thì đây cũng là một lựa chọn khá phù hợp.

Cái mình thấy hay ho là, có một vài suy nghĩ từ trước giờ cứ tưởng đúng nhưng khi đọc cuốn này ngộ ra nhiều điều.

Rõ ràng đọc sách giúp mình mở mang kiến thức rất nhiều.

MUA SÁCH


4| Suy nghĩ thông minh sống đời thông thái


Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu vì sao, thay đổi một thói quen nhỏ trong đời sống thường nhật, lại có thể tác động tích cực đến cả cuộc đời của bạn sau này.


Lúc đó vì cũng không còn nhiều thời gian nên mình chọn đọc vì nó rất mỏng và nhỏ nhắn. Đây là cuốn mà mình nghĩ một bạn nhỏ học tiểu học hay cấp 2, cấp 3 cũng đọc được vì cực kỳ là đơn giản và dễ hiểu. Nhưng nó vẫn là những điều quan trọng mà mọi người nên biết về mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình. Để "sống đời thông thái."

Bên trong cuốn sách là những mục ngắn viết về những quy tắc, suy nghĩ, cách ứng xử trong cuộc sống hiện đại. Để chúng ta biết cách sống sao cho phù hợp hơn. Bản thân Sun cũng đồng ý với hầu hết những điều được nêu ra trong cuốn sách.

Khá là nhẹ nhàng cho một buổi chiều cuối tuần.


Chà, tháng này cũng được một vài cuốn tâm đắc. Tháng 2 tới cũng có một vài cuốn hay ho nhưng nếu mọi người chưa biết mình đang đọc cuốn gì trong tháng 2 thì xem video này liền nha.Sunhuyn6,674 views2 comments

Recent Posts

See All