4 điều mình học được từ mùa dịch

Updated: Jul 30

Mình đã làm việc tại nhà được một thời gian dài, nên khi dịch bệnh xảy ra, không quá khó khăn để mình thích nghi với “cuộc sống mới”. Đồng thời, là một người vốn theo chủ nghĩa lạc quan, Sun cũng luôn an ủi bản thân và những người xung quanh rằng: “Sớm thôi, mọi chuyện rồi sẽ ổn thỏa.” Thời gian này, Sun nhận ra vài điều mình học được từ mùa dịch và muốn chia sẻ đến mọi người, để tất cả chúng ta có cái nhìn tích cực hơn, trân trọng hơn giây phút này nhé.


1. Sau tất cả, sức khỏe là trên hết

Dịch bệnh ập tới, sự sống và cái chết dường như đảo lộn. Chưa bao giờ sinh mạng của con người trở nên mong manh đến vậy. Điều này giúp mình nhận ra rằng, không phải nhà cao, cửa rộng, danh tiếng,... mà sức khỏe và tính mạng mới là tài sản quan trọng nhất. Còn được sống và thấy những người xung quanh khỏe mạnh đã là niềm hạnh phúc rồi.

2. Gia đình là nơi thật ấm áp, bình yên

Dù không thể về với người thân trong mùa dịch này, nhưng Sun hiểu được phần nào đó, dịch bệnh đã gắn kết tình cảm gia đình một cách mạnh mẽ hơn. Khi hạn chế những mối bận tâm bên ngoài, bạn sẽ có cơ hội nhìn kỹ hơn mái tóc đã điểm bạc của cha mẹ, có thời gian vào bếp mỗi ngày nấu cho cả nhà những bữa ăn ngon. Hãy đối xử với người thân thật tốt, bù đắp cho họ những ngày bạn bận rộn bên ngoài. Hãy yêu thương gia đình của mình, vì chỉ họ mới sẵn sàng trao lại cho bạn tình yêu vô điều kiện mà thôi.


3. Thời gian không ngừng lại

Trái ngược với sự vận động dường như chậm lại của xã hội trong đại dịch, thời gian vẫn duy trì tốc độ nhanh nhạy như thế. Một ngày chỉ có 24 tiếng, chúng mình sẽ làm gì để biến mỗi giây phút trở nên ý nghĩa hơn? Bạn có thể trau dồi thêm cho mình vài kỹ năng phù hợp với sở thích của bản thân, ví dụ: nếu đam mê thiết kế hình ảnh hãy thử học photoshop; yêu việc viết lách, sáng tạo nội dung hãy thử lập cho mình một website,... Lỡ như những thứ học thuật không khiến bạn hứng thú, hãy học may vá, nấu ăn, trồng cây, chơi nhạc,... đều ổn cả.


4. Lên kế hoạch cho mọi trường hợp

Dịch bệnh lan rộng, chạm đến từng “ngõ ngách” trong đời sống cá nhân. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, dịch bệnh còn tước đi công việc, thu nhập,... của rất nhiều người. Thực tiễn này khiến chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc nhìn xa trông rộng, chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi tình huống. Nếu chịu khó mày mò, tìm hiểu, bạn luôn có thể dự đoán được phần nào xu thế phát triển của xã hội. Vậy nên hãy lên kế hoạch cuộc đời và sống một cách có định hướng hơn, trước hết là cho bản thân chúng mình. Để một ngày nào đó, lỡ “đại dịch” của riêng bạn “bùng phát”, mọi thứ vẫn sẽ được kiểm soát trong tầm tay.


Ngoài những điều Sun chia sẻ, bạn còn rút ra được bài học gì cho mùa dịch này? Cho Sun biết suy nghĩ của bạn nhé!


Sunhuyn

272 views0 comments

Recent Posts

See All