LÀM SAO ĐỂ 6 THÁNG SAU NHÌN LẠI, CHÚNG TA ĐÃ TRỞ NÊN TỐT HƠN?

“CUỘC ĐỜI THAY ĐỔI QUA NHỮNG NGƯỜI BẠN GẶP VÀ NHỮNG CUỐN SÁCH BẠN ĐỌC”

Thời gian vẫn sẽ trôi đi, bằng một cách nào đó chúng ta hoặc lớn khôn, thấu hiểu và trưởng thành. Hoặc sẽ vẫn là phiên bản cũ, chỉ có già đi. Câu hỏi đặt ra là…

Làm sao để 6 tháng sau nhìn lại, chúng ta đã là một con người khác? Tốt hơn?Bạn có bao giờ ngoảnh nhìn lại?

Đây là khoảng thời gian cuối cùng của năm cũ. Chỉ còn hơn một tháng nữa, chúng ta đã bước sang năm mới. Thực sự, đôi khi tôi cố gắng cản ngăn, nhưng thời gian thì chẳng nghe lời ai cả. Nó có vẻ là đứa quy củ nhất hành tinh này. Luôn luôn quay.


Bạn có bao giờ tự nhìn lại mình sau một khoảng thời gian đủ lâu?

Hoặc 1 năm, 2 năm, 5 năm… Rồi lại cười khúc khích vì sự ngớ ngẩn ngày đó. Cái bản mặt ngô nghê đến tội nghiệp. Chết cha, xinh hơn năm ngoái rồi nè.


Tôi nghĩ, vào khoảng những năm đại học, điều mà tôi thường xuyên nhìn lại là những con điểm tổng kết. Bởi điều tôi chú tâm nhất dường như chỉ có chừng đó. À, cũng có điểm qua số tiền ít ỏi mà mình kiếm được nhờ công việc làm thêm nữa, chỉ vậy. Điểm số và tiền bạc.


Giờ đây, mọi thứ thật khác. Chẳng có con điểm nào để nhìn, cũng chẳng còn bận tâm mình có bao nhiêu số 0 trong tài khoản.

Tôi ngoảnh lại để ngẫm nghĩ sự thay đổi trong cách mà bản thân nhìn cuộc sống.Cuộc sống chúng ta thay đổi tích cực khi?

Có nhiều tiền hơn? Nhiều bạn bè, nhiều người tán tỉnh? Nhiều lời mời gọi, nhiều cơ hội?

Vừa đúng, lại vừa sai.

Bởi khi cuộc sống chúng ta thay đổi tích cực, những điều đó sẽ đến. Nhưng đó không còn là những thứ chúng ta thực sự trân quý và thèm khát trong đời.


Chúng ta chỉ mong có một vài người bạn chân thành. Đủ để gọi điện là tin chắc đầu bên kia sẽ bắt máy. Kể lể mấy thứ vớ vẩn xung quanh. Buồn hay vui có ai đó để nói vu vơ.

Chúng ta chỉ mong một người, một “thằng điên, con dở” nào đó yêu mình thật lòng. Chỉ một.

Chúng ta lựa chọn những cơ hội thực sự phù hợp và hạnh phúc khi mình nắm bắt và hoàn thành được nó.

Chúng ta vui vì mình có đủ tiền để lựa chọn món mình thích để ăn. Mua món quà dễ thương tặng mẹ trong ngày sinh nhật.Càng thay đổi, càng lớn lên, cách nhìn cuộc sống của chúng ta sẽ khác, RẤT khác.

Nhưng có lẽ chúng ta sẽ chẳng thể nhận ra nổi, nếu như cứ dậm chân tại chỗ ngày này qua tháng khác.

1 năm trôi qua, chẳng có gì hơn một kẻ-vẫn vậy-chỉ có già đi.

Buồn không cơ chứ?

Không sao cả, vì đã có Sun đây. *Sunday*


Làm sao để 6 tháng sau nhìn lại, chúng ta đã là một con người khác?

Cuộc đời bạn sẽ thay đổi qua những người bạn gặp và những cuốn sách bạn đọc.

Đầu tiên, ngồi ngẫm một chút. Rốt cuộc những mối quan hệ hiện tại có đang thực sự giúp bạn thay đổi tích cực.

Mối quan hệ

  1. Tránh xa những người luôn nói bạn “mày không làm được đâu”, khi bạn chia sẻ cho nó về kế hoạch hay ước mơ của mình. Đó là chỉ một người ghen tỵ và chẳng mong bạn tốt hơn đâu.

  2. Đừng mải mê theo đuổi một ai đó khi họ không hề coi trọng giá trị của bạn. Cho dù bạn có nghĩ về mình tồi tệ đến mức nào, thì hãy nhớ rằng: Bạn là duy nhất và bạn đang sống cuộc sống duy nhất mà mình có.

  3. Ở bên cạnh những người khiến bạn phải nỗ lực hơn. Ở bên cạnh người khiến bạn yêu bản thân mình hơn.

  4. Đừng từ chối những lời mời chỉ vì “ngại” hay “sợ”. Biết đâu đấy là cơ hội để bạn gặp gỡ nhiều người mới. Một trong số đó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Những cuốn sách:

  1. Không ngừng hoàn thiện bản thân. Hãy nhớ rằng “bạn ở level nào sẽ gặp gỡ những người ở level đó”. Level ở đây là sự hiểu biết, là nhân cách, là khả năng… Đừng lãng phí thời gian của mình thêm một lần nào nữa. Hãy học qua sách vở.

  2. Chọn lựa cuốn sách phù hợp trong giai đoạn phù hợp là điều mấu chốt. Phần lớn mọi người biết nghe theo người khác nhưng chưa biết nghe bản thân mình.

  3. Nếu được thì đừng ngần ngại thực hành những điều mình học được từ trang sách. Biết lý thuyết không thôi là chưa đủ. Chúng ta cần ứng dụng trong đời sống.

  4. Khi đọc sách hãy cố gắng tìm hiểu về tác giả, tại sao họ lại viết ra điều đó và tiểu sử của họ như thế nào. Bởi vì với mỗi tác phẩm thì tác giả đưa cả thế giới của họ vào đấy. Muốn hiểu sâu phải hiểu người viết.

  5. Tự viết ra những trang sách của đời mình. Bạn không nhất thiết phải xuất bản, nhưng việc ghi chép lại mọi thứ sẽ là điều dễ dàng để nhìn nhận ra sự thay đổi của bản thân theo thời gian. Có lẽ vì vậy mà mình sử dụng Bullet journal.Năm mới sắp đến và điều mà mình mong mỏi nhất là tất cả các bạn-những người đang đón đọc Bllog của mình hàng tuần, sẽ nhận ra được một chút gì đó để thay đổi cuộc sống hiện tại theo hướng tích cực.

Đôi khi chỉ một hành động cũng đã đủ.

Hãy nhớ là, chẳng có ai chỉ mong sự nghỉ ngơi và thư giãn nhưng vẫn thành công.

Cuộc sống mà...


Sunhuyn

2,953 views1 comment

Recent Posts

See All