LÀM NHỮNG THỨ NGƯỜI KHÁC KHÔNG CHỊU LÀM

Chúng ta có quyền theo đuổi đam mê, trở thành một ai đó tốt hơn. Sự thành công đôi khi chỉ đến từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống, như là thói quen hằng ngày, mà đôi khi bạn không để tâm đến.

Chắc mọi người cũng nhìn thấy được một điều: những người thành đạt trên thế giới đều giữ cho riêng mình những thói quen tích cực; đồng thời luôn luôn quản lý bản thân theo một nề nếp nhất định. Vốn dĩ muốn có được những thứ người khác không có, thì phải làm những điều họ không làm.  • Muốn có một tình yêu tuyệt vời? Hãy biết cách chọn lựa và tạo nền tảng kiến thức về hôn nhân. Chúng ta chẳng thể nào dành tình cảm nay đây, mai đó cho người này, người kia rồi đỗ lỗi cho duyên số. Hay cố gắng níu giữ những người không xứng đáng bên cạnh.

  • Muốn có một sự nghiệp thành công, phải vẽ ra một con đường của riêng mình. Tự làm la bàn và tự định hướng. Mọi người có thể hỗ trợ nhưng người quyết định vẫn là bạn. Vốn dĩ chúng ta, ai chẳng mong được tự do làm mọi thứ mình muốn. Nhưng đầu tiên, đảm bảo tự do tài chính là một thứ tất yếu đạt được.

  • Muốn có một cuộc sống tuyệt vời, chúng mình nên hiểu được cách mà thế giới của mình đang vận hành. Học cách nhìn nhận giá trị thực sự của bản thân và đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lớn hơn.

Bạn không muốn sống một đời nhạt nhẽo đúng không?

Từ thành công là ở định nghĩa mỗi con người. Nếu muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, hãy thiết lập thói quen tốt ngay từ bây giờ.


#1: Luôn phấn đấu trở nên tốt hơn mỗi ngàyĐừng tự mãn với những gì đang có. Thay vào đó, không ngừng phát triển bản thân mỗi ngày bằng cách học hỏi, không ngừng mở rộng các kĩ năng, kiến thức bằng cách đọc, qua các mối quan hệ hoặc là cố gắng không ngừng.

Mọi người đừng nghĩ học hỏi nghĩa là suốt ngày dính mặt vào đống kiến thức khô khan. Nhưng bạn có thể tìm những lĩnh vực mình thích để tìm hiểu mà? Như mình dạo này đang tìm hiểu về thiền và yoga. Những kiến thức đó mang ra ứng dụng hằng ngày cũng rất tuyệt vời.

#2: Ở gần với những người giá trị

Hãy luôn kết nối với những người giúp tạo cảm hứng để sống một cuộc sống trọn vẹn. Có môt câu nói cực nổi tiếng từ nhà doanh nhân và người truyền cảm hứng Jim Rohn là: Bạn chính là trung bình cộng của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi theo đuổi sự thành công với những người có cùng tính cách và đam mê.Và đương nhiên, bạn sẽ chẳng muốn kết thân với những người tiêu cực đâu.

Tuy vậy, đôi khi bạn vẫn còn tồn tại những mối quan hệ vẻ ngoài thì tốt đấy nhưng bạn chỉ thấy mình kém cỏi hơn, bị khinh thường hay trở nên lười biếng khi ở cạnh họ. Vậy thì hãy biết điểm dừng và chọn lựa kĩ càng những mối quan hệ quanh mình.


#3. Cải thiện là một cuộc hành trìnhChúng mình cần rèn luyện tính kiên nhẫn. Đừng cố gắng mong mỏi sẽ đạt được những mục tiêu quan trọng trong một lần: mối quan hệ trở nên khăng khít chỉ sau một ngày; tất cả mọi công việc đều thành công ngay lần thử đầu tiên...


Thay vào đó, hãy hiểu rằng những bước tiến mỗi ngày sẽ giúp chúng ta phát triển qua thời gian. Mình không nên đánh giá cao những gì bản thân có thể làm trong ngắn hạn hoặc coi thường những điều nhỏ nhặt làm được mỗi ngày.

Nhớ nhé, cải thiện cần một quá trình.

Không bao giờ là quá muộn để lên kế hoạch phát triển bản thân cho riêng mình và sống mọt cách tích cực.

#4. Luôn đón nhận những lời nhận xét

Hãy luôn đón nhận những ý kiến và lời tư vấn từ người khác trên con đường phát triển bản thân. Nếu hơn nữa thì hãy luôn có trách nhiệm với những hành động của chính mình và tự nhận thức để đón nhận những thông tin phản hồi.


Lời phản hồi đôi khi không phải là những lời dễ nghe và ngọt ngào. Nhưng điều quan trọng là chúng ta đều học hỏi từ lỗi lầm của chính mình. Họ coi sự thất bại như là một món quà quý giá.


#5. Sống có chính kiến

Mỗi người đều có suy nghĩ và định hướng khác nhau. Và bạn cũng nên có chính kiến và lý tưởng sống của riêng mình.

Để chẳng bao giờ phải bị "hoà tan" trong hàng trăm người mình gặp. Bạn sẵn sàng nói KHÔNG với những ý kiến tồi hoặc những lý tưởng không đồng thuận với cách sống hiện tại của bạn.#6. Đối mặt với nỗi sợ hãi

Phải thừa nhận rằng tham vọng của chúng ta thường đi đôi với một mức độ sợ hãi hay sự thiếu tự tin nào đó. Điểm mấu chốt là: Không phải lúc nào chúng ta cũng thấy mọi thứ đều ổn, nhưng vẫn tiếp tục bằng bất cứ giá nào.

Tiếp tục bước đi, đối mặt với nỗi sợ hãi là sự tách biệt giữa việc hướng tới điều tốt nhất và một sự hài lòng.


#7. Tin vào tầm nhìn của chính mình

Một Start up là những người tin vào một tương lai chưa tồn tại. Nhà lãnh đạo tài giỏi đạt đến một mức độ cao sự rõ ràng trong tầm nhìn của họ và nuôi dưỡng một niềm tin đủ mạnh để thúc đẩy người khác tham gia nhiệm vụ.


#8. Luôn nghĩ về dài hạnNgười thành công sẽ luôn tìm cách làm tốt hơn thay vì cứ để ngày trôi qua từng ngày. Họ có kế hoạch lâu dài, liên tục hình dung các phiên bản tương lai của bản thân và sự nghiệp kinh doanh của họ. Họ biết rằng những bước nhỏ sẽ vươn tới những điều lớn hơn. Họ biết làm thế nào để cân bằng hiện tại đồng thời bảo vệ tương lai.


Bằng việc xác định những thói quen và phẩm chất tạo nên một nhà lãnh đạo tài năng. Bạn hoàn toàn có thể ấp dụng nó vào những hoạt động hằng ngày của chính bạn. Khi ở cạnh những người thành công, hãy xem nếu bạn có thể nhận thấy mỗi nguyên tắc trong hành động.


Sự hết hợp giữa nhận thức và sự tập trung sẽ giúp bạn giữ gìn những thói quen tích cực của bản thân. Đây là cách hiệu quả với tôi, và hy vọng rằng, nó sẽ có ích với bạn.


Sunhuyn

3,902 views1 comment

Recent Posts

See All