“Bạn không cần đánh mất chính mình vì một ai. Rồi sẽ có người yêu bạn bằng tất cả những gì bạn có.”

Đã bao giờ trong một cuộc tình, bạn ao ước mình trở nên xinh đẹp, tài giỏi hơn? Hay khi đối diện với chia ly, bạn tự trách bản thân không đủ tốt nên chuyện tình mới đi đến hồi kết? Rất nhiều những cô gái bước vào tình yêu với sự tự nguyện hy sinh, họ thậm chí thay đổi cả bản thân mình chỉ vì người ấy thích họ làm vậy.


Đến đây có lẽ bạn sẽ cho rằng mình không bao giờ như thế. Nhưng thực tế, vẫn không ít người vì quá say mê mà lãng quên chính mình. Muốn vượt qua cám dỗ này trong tình yêu, bạn cần lý trí rất nhiều. Lý trí để không đánh mất bản thân, và sự tỉnh táo, dũng cảm để sẵn sàng rời bỏ người đang từng ngày âm thầm biến bạn thành một ai đó khác.


Bạn biết không, người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không khiến bạn phải đánh đổi bản thân để trở thành một hình mẫu lý tưởng anh ấy muốn. Họ sẽ để bạn tự do với những suy nghĩ của mình mà không cảm thấy bị trói buộc. Bạn sẽ thoải mái để mặt mộc, ăn những gì bạn thấy ngon và mặc những gì bạn thấy thích. Không cần thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn không muốn, kể cả tính xấu của bạn. Bởi người ấy hiểu, không ai hoàn hảo.

Đương nhiên chúng ta vẫn cần hoàn thiện hơn mỗi ngày. Cải thiện những điểm xấu và phát huy điểm tốt của bản thân. Tuy nhiên đừng bao giờ đánh mất bản thân mình. Có thể phiên bản mới của bạn ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua thật đấy, nhưng có ý nghĩa gì đâu khi thật tâm bạn chẳng muốn như vậy. Cũng giống như đi một đôi giày đẹp mà không phù hợp với cỡ chân của bạn, người ngoài nhìn vào thì tấm tắc khen, chỉ có bạn hiểu thấu đôi giày ấy khiến bạn đau chân như thế nào.


Vậy nên chúng mình không cần thay đổi vì một ai cả. Hãy cứ là bạn thôi, và yêu người ấy, yêu chính bạn bằng con người bạn. Nếu có phải thay đổi bản thân, thì hãy vì bạn muốn đón nhận những điều tuyệt vời phía trước. Tình yêu thật sự là tình yêu mà ở đó cả hai cùng trưởng thành và hoàn thiện, không phải một người cố gắng chạy theo để làm vừa lòng đẹp ý người còn lại, càng không nên khiến bạn trở thành một người khác. Tự tin lên nhé! Sun tin rằng một ngày không xa, sẽ có người thương bạn thật sự, bước vào đời bạn, yêu bạn bằng tất cả những điều tốt đẹp hay xấu xí mà bạn có.


Sunhuyn

214 views0 comments

Recent Posts

See All