9 Thứ Cần Chuẩn Bị Trước Mỗi Chuyến Đi - mẹo du lịch

Cuộc đời chúng ta sẽ có thật nhiều chuyến đi. Thỉnh thoảng chúng ta đã lên kế hoạch trước cho nó. Thỉnh thoảng vào một dịp tình cờ “thích là nhích". Hứng lên và đủ duyên vậy là đi. Trước mỗi chuyến đi, cái chúng ta cần chuẩn bị là gì?

Hãy cùng mình điểm lại một chút nhé.


1| Mong muốn về chuyến đi

Kể cả khi chúng ta nói rằng mình đi không chủ đích để làm gì cả. Cũng chẳng có mong muốn gì cụ thể. Nhưng thực ra đó là khi chúng ta khao khát trải nghiệm. Ít ra có thể thoái khỏi cái cảm giác nhàm chán ở thực tại này. Hoặc đơn giản, đi để trốn tránh điều gì đó ở thực tại.

Chuyến đi Hà Nội vừa rồi, với mình mong muốn là được gặp gỡ những người mà mình yêu thương ở chốn cũ. Mình học đại hoc tại nơi này và 4 năm hẳn không phải là khoảng thời gian quá dài. Một phần mình cũng muốn được nghỉ ngơi thư giãn sau cả năm dài làm việc. Đây đích thị là một chuyến đi cần thiết. Và các bạn ơi, chăm chỉ học tập, làm việc và đừng quên cho bản thân thời gian nghỉ ngơi nha.


2| Suy nghĩ thực tế về những điều phải đối mặt

Rõ ràng là trước mắt chúng ta tiền xe cộ, máy bay đi lại, tiền ăn uống, ngủ nghỉ… là cả một vấn đề. Có rất nhiều bạn muốn đi chơi lắm, nhìn người ta đi tây đi tàu cũng thèm. Vậy thì tiết kiệm ngay từ bây giờ mới mong năm sau có thể đi được. Còn không có tiền thì… cũng đi được thôi, nhưng rất khó. Hoặc là vay nợ, hoặc vừa làm vừa đi.


Dù sao thì đó là một lựa chọn mạo hiểm và bản thân hoàn toàn không thể thoải mái nghỉ ngơi khi không có tiền được. Vậy nên gắng mà kiếm tiền và tiết kiệm một khoản để được “ngao du thiên hạ” khi còn trẻ nha.


Mọi người cùng tham khảo một chuyến bay vừa rồi của Sun nè:3| Tư trang cá nhân

Trước hết là phải có balo du lịch hoặc vali nhỏ nếu chúng ta đi gần, hoặc một chiếc vali thật lớn nếu chúng ta đi xa. Sau đó là quần áo, giày dép phù hợp với thời tiết nơi chúng ta sẽ đến. Rồi cả đồ mỹ phẩm skincare, đồ make up nữa.


Dạo gần đây tui đang thích thỏi son này này. Bôi lên thấy mê luôn à. Và đương nhiên là mỗi lần đi thì chẳng thể nào quên được mang theo em nó.4| Quà cáp

Giống như chuyến đi Hà Nội vừa rồi, Sun cũng có chuẩn bị một vài món quà dành tặng cho người mình yêu quý. Nếu mọi người muốn có gợi ý thêm về quà cáp thì coi video ngay dưới nha.Quà tinh thần cũng quan trọng đấym nhưng thực sự nếu nơi mình đến có ai đó đang chờ đợi thì việc chuẩn bị thêm món quà nhỏ sẽ khiến họ ấm lòng hơn rất rất nhiều mọi người ạ.


5| Sức khoẻ ổn không?

Có sức khoẻ là có tất cả các bạn ạ. Nếu như cơ thể không ổn thì đi đâu cũng chả được vui đúng không. Vậy nên là giữ gìn sức khoẻ nhé cả nhà. Đặc biệt là khoảng thời gian sát với chuyến đi của mình thì càng nên cẩn trọng.


Để chắc chắn hơn nên chuẩn bị một vài loại thuốc cơ bản như thuốc cảm cúm, hạ sốt, thuốc dạ dày, táo bón.... phòng trường hợp có “biến" ở nơi chúng ta ghé thăm mà không kịp mua thuốc nha.


6| Dự báo thời tiết

Thời tiết là vô cùng quan trọng. Ai nói nắng mưa là việc của trời vậy? Hãy xem xét thật kỹ và tham khảo các nguồn đáng tin về thời tiết nơi ta sắp đến.


Để chuẩn bị quần áo sao cho phù hợp như Sun đã nói phía trên. Đồng thời là biết trước được khí hậu thì chúng ta dễ dàng lựa chọn mua đẹp nhất của nơi đó để ghé qua.


Chẳng mấy khi được đến chơi, thì nên chọn mùa đẹp nhất vẫn hơn đúng không cả nhà?

Chưa kể việc chuẩn bị cho thời tiết giúp bạn tránh khỏi việc bị “sốc nhiệt" khi thay đổi nhiệt độ quá bất ngờ. Đặc biệt những chuyến đi xa thiệt xa, nửa vòng trái đất chẳng hạn.


7| Đồ ăn

Yeah, đương nhiên là không thể thiếu đồ ăn rồi. Mỗi nơi chúng ta đến đều có những món ăn truyền thống hay nổi tiếng ở đó. Nhân tiện trước khi chuyến đi bắt đầu phải tìm hiểu ngay lập tức để chọn ra một vài cái tên nhất định thử khi đến đó.

Chẳng ai có thể từ chối đồ ăn được các bạn ạ. Quẩy thôi.


8| Bạn đồng hành

Bạn đã có bạn đồng hành trong chuyến đi này chưa? Hãy bạn quyết định đi một mình. Điều thứ 8 này mình muốn nói không phải để bắt buộc các bạn nên có người đồng hành mà đơn giản là chúng ta chuẩn bị tâm lý thật vững vàng mà thôi.

Kể cả có bạn đồng hành hay không, điều quan trọng nhất là bản thân mình thấy vui đúng không?

Nhưng nếu có thì hãy quan tâm, chăm sóc và chia sẻ cùng nhau nha.


9| Thiết bị sống ảo

Chà chà đương nhiên rồi, không thể nào thiếu được một vài trang thiết bị để có thể chụp hình selfie, quay vlog đúng không? Một chiếc điện thoại xịn nhất hiện nay hay là loại chụp hình đẹp nhất mà giá rẻ nữa. Cap cấp hơn có thể xài loại máy quay như mình đang xài và những máy cao cấp nhỏ xíu bỏ túi khác nữa.

Cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc trước chuyến đi là điều không thể thiếu rồi đúng không mọi người?


Bạn có thể xem thêm một vài món đồ cần có khi đi du lịch qua video phía dưới nhé:Chúc cả nhà có những chuyến đi vui thiệt vui nha nha nha.

Sẵn sàng cho đi du lịch thôi nào!

3,695 views0 comments

Recent Posts

See All