12 MỤC TIÊU NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẶT RA TRONG NĂM MỚI


Đang ngồi ngẫm nghĩ rốt cuộc thì mình sẽ làm cái gì để thay đổi năm 2019 này đây. Nhất định không dậm chân tại chỗ nữa.Sau đó thì mình ngồi liệt kê ra một vài mục tiêu quan trọng nhất trong năm. Đương nhiên, các mục tiêu phần nào đấy sẽ được thực hiện song song trong một khoảng thời gian dài. Nhưng đối với mỗi tháng sẽ có một mục tiêu được ưu tiên nhất để thực hiện.

Hãy cùng xem chúng ta nên đặt mục tiêu nào trong năm mới nhé.


Tháng 1: Nhìn lại bản thân trong một năm qua

Trước tết nguyên đán là khoảng thời gian để chúng ta nhìn nhận lại một năm. Thử xem mình đã đạt được những thành tựu gì và còn hạn chế gì cần phải khắc phục trong năm vừa rồi. Hãy nhìn nhận một cách thực tế như việc “Tôi còn bao nhiêu tiền để về quê ăn tết?"


Tháng 2: Chăm sóc sức khỏe của bản thân

Những ngày tết có thể khiến các bạn uể oải vì những cuộc gặp triền miên và một đống đồ ăn nhiều dầu mỡ (đáng buồn thay đó đều là món khoái khẩu). Vậy nên đầu xuân năm mới là lúc để lấy lại phong độ, tút tát nhan sắc các bận j. Chú ý về đồ ăn thức uống một chút, tránh xa đồ dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh và thực hiện những chế độ tập luyện thể dục, thể thao đều đặn.


Tháng 3: Học một ngoại ngữ mới

Ngoại ngữ không những giúp cho các bae có một vị trí tốt trong công việc mà còn mở rộng cả một thế giới mới. Rõ ràng việc loanh quanh ở một khung trời nhỏ sẽ hạn chế rất nhiều những cơ hội. Thay vì thế, hãy dành thời gian để học hành và trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân.Tháng 4: Dành thời gian cho gia đình, bạn bè

Tháng 4 chúng ta sẽ có khá nhiều những ngày nghỉ lễ. Và đây là cơ hội tuyệt vời để ở bên gia đình. Nếu được thì hãy tổ chức một chuyến du lịch ngắn ngày. Không thì nên dành thời gian bên bạn bè gia đình. Có thể là một bữa cơm nho nhỏ mà đầy ấm áp.


Tháng 5: Học chuyên sâu kỹ năng chuyên môn của mình

Xác định hiện tại kỹ năng quan trọng nhất mình đang cần học hỏi là gì: giao tiếp, quản lý, lập kế hoạch hay phân tích… Bất kể một kỹ năng nào có thể trợ giúp bản thân trong thời gian tới thì nhất định phải học thật kỹ càng.


Tháng 6: Quản lý chi tiêu

Đã nửa năm trôi qua và bây giờ là lúc nhìn lại xem tình hình chi tiêu trong những tháng vừa rồi có ổn không. Nếu cứ để đến tết mới thèm nhìn thì tôi sợ các bạn lại chẳng có gì mà ăn tết đâu.

Học cách ghi chép lại chi tiêu của bản thân cũng như xem xét với thu nhập hiện tại thì sẽ tiết kiệm được bao nhiêu. Nếu chưa tiết kiệm được ít nhất 30% thì hãy cố gắng tăng thu nhập lên trong 6 tháng còn lại.

Trường hợp bạn còn đi học, nếu được thì thử đi làm thêm để biết "mùi vị" tiền bạc thế nào nha. Lại có thêm chút để mua sách đọc thì càng tốt chứ sao.


Tháng 7: Trải nghiệm một thứ mới

Tháng của du lịch đã đến và đây có thể là khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau suốt một thời gian dài chăm chỉ làm việc, học tập. Mọi người có thể book vé và lên đường trải nghiệm một nơi mới mẻ nào đấy. Hoặc đơn giản chỉ là tìm một quán cà phê sách trong thành phố và thưởng thức ly trà vào cuối tuần.Tháng 8: Phát hiện ra điểm mạnh của bản thân

Lên lại dây cót tinh thần để chuẩn bị cho những ngày cuối năm sắp tới thôi nào. Có thể các bạn chưa thể phát hiện ra điểm mạnh của bản thân thì đây là lúc nhất định phải nhận định được nó. Phải tăng tốc thật nhanh và làm hết mình để phát triển điểm mạnh đó của bản thân. Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng đấy.


Tháng 9: Cải thiện điểm yếu

Cải thiện điểm yếu quan trọng không kém việc phát triển điểm mạnh của chính mình. Đừng có giấu diếm hay e ngại nữa. Chấp nhận những gì mình đang yếu kém và cố gắng thôi nào.


Tháng 10: Đọc ít nhất 3 cuốn sáchViệc đọc sách có thể bắt đầu từ ngay đầu năm và thực hiện ít nhất mỗi tháng một cuốn. Nhưng đến hôm nay sau một thời gian dài tạo dựng thói quen mới thì đến bây giờ các bạn có thể đọc 3 cuốn một tháng rồi đấy. Nhớ là chất lượng đương nhiên vẫn quan trọng hơn số lượng nhưng mà mỗi tháng 3 cuốn là con số tạm ổn rồi đấy. (Hiện tại Sun đã đọc được ít nhất 7 cuốn 1 tháng rồi, nên mục tiêu của mình là 100 cuốn trong năm tới, nếu mn chỉ mới đọc thì nên đặt ra mục tiêu vừa phải và phù hợp với bản thân nhé).


Tháng 11: Hoàn thành xuất sắc công việc

Phải thực sự nỗ lực trong thời gian này. Đây là lúc tuyệt vời để khẳng định bản thân. Tự hỏi bản thân đã làm hết 100% chưa? Và cố gắng để hoàn thành thật xuất sắc công việc và học tập để đạt chút thành tích nào đấy mà mình đã đặt ra. Món quà tuyệt vời cho các bạn đến từ sự nỗ lực của bản thân mà thôi.


Tháng 12: Từ thiện

Một năm trôi qua và đây là lúc để cho đi. Hãy dành một ít trong khoản tích góp của mình. Có thể là 5% thu nhập hoặc những đồ cũ… Dành cho những người khó khăn hơn mình. Cho đi chính là thứ giá trị nhất trong đời người.

4,179 views1 comment

Recent Posts

See All