10 LÝ DO BẠN NÊN BẮT ĐẦU SỬ DỤNG BULLET JOURNAL NGAY HÔM NAY

Khoảng thời gian cuối năm luôn là lúc chúng ta nhìn lại một năm đã qua. Sắp tới là 2019 rồi, bạn có dự định thay đổi bản thân một cách tích cực chưa?

Sunhuyn thực lòng rất mong mỏi giới thiệu đến các bạn Bullet journal- một phương pháp quản lý thời gianphát triển bản thân hiệu quả chỉ dùng giấy và bút.


Sun đã sử dụng được 2 năm rồi và bây giờ, ngồi đây. Sun thấy vui vì những gì Bullet journal đã mang đến. Và thực sự muốn mọi người cũng có thể thay đổi cuộc sống của mình theo cách tích cực hơn.Tại sao bạn nên có một cuốn sổ Bullet journal cho riêng mình?

Dưới đây là 10 lý do cho bạn:


1.Dễ bắt đầu

Không tốn kém và không phức tạp. Bạn chỉ cần cuốn sổ và một cây bút.

Bullet journal dường như không có những quy tắc nào quá khó khăn để mọi người phải căng đầu suy nghĩ. Vốn chỉ là sử dụng những ký hiệu và cách phân bố nhiệm vụ.


Mọi người có thể xem kỹ hơn cách lên kế hoạch cùng Bullet journal trong video dưới đây. Và thời gian tới, Sun sẽ cùng các bạn lên kế hoạch cho năm 2019, chờ Sun nha.


Sun đã từng chia sẻ cách mình thực hiện Bullet journal với những layout tối giản. Các bạn có thể tham khảo ở video phía dưới. Sau một thời gian đã quen thuộc rồi thì mọi người có thể sử dụng thêm một số dụng cụ như nhiều màu sắc khác nhau, nhiều loại bút cũng như sticker xinh xinh mà bạn muốn.
2.Hiệu quả và tiện dụng

Đôi khi mình nghĩ tại sao chỉ với một cuốn sổ tay mà mọi thứ có thể thay đổi nhiều đến vậy. Không chỉ nhắc nhở những công việc mình cần phải làm hàng ngày.

Bullet journal cũng tương tự như một cuốn sổ hành trình theo suốt cuộc sống của mình vậy.Nhờ có Bullet journal, mình đã sử dụng được tối đa khoảng thời gian trong ngày, tập trung vào việc thực hiện những mục tiêu của riêng mình và trân trọng mọi thứ.


Sẽ không có những thành công sau một đêm và Bullet journal cũng vậy. Bạn chỉ thực sự cảm nhận được hiệu quả của nó sau thời gian đủ dài (ít nhất một tháng).

Mọi người có thể đọc thêm cảm nhận của mình sau một thời gian sử dụng Bullet journal ở bài viết NÀY nhé.


3.Giúp bạn trở nên sáng tạo hơn

Bên trong cuốn sổ, bạn có thể thoải mái sáng tạo theo cách mà bạn muốn.

Bạn có thể dành một buổi chiều cuối tuần nhẹ nhàng để lên ý tưởng cho tháng mới trong cuốn sổ của mình.

Bằng cách chơi đùa cùng màu sắc và nhiều loại bút khác nhau. Bạn sẽ khiến trí óc được vận động nhiều hơn và vô cùng thư giãn.

Chưa kể, chúng ta có phần chăm chút cho chữ viết hơn và biết thêm được nhiều kỹ năng để Calligraphy hay Handlettering tốt hơn.
4.Sống nề nếp hơn

Bullet journal giúp mình sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày một cách khoa học. Bởi vì chính bản thân mình đã dành thời gian để sắp xếp mọi thứ thay vì mặc kệ để ngẫu nhiên như trước.

Mình sẽ để ý hơn đến mọi thứ xảy ra trong ngày. Ghi chép lại những điều cần lưu ý và từ đó càng ngày thì việc sắp xếp cho cuộc sống càng thuận tiện hơn. Tạo cơ hội cho mình phát triển bản thân và có cuộc sống tốt hơn sau này.
5.Được làm theo ý bạn thích

Bullet journal như một người bạn rất dễ tính. Mọi người muốn vẽ, muốn viết tràn ngập sắc màu cũng được. Hay chỉ đơn giản trắng-đen cũng đủ khiến bạn vui. Bạn cứ làm những gì mình thích.

Tự tạo ra quy tắc của riêng mình bằng sự sáng tạo vốn có và biến cuốn sổ của mình là đặc trưng của bạn.


6.Bạn trở nên thú vị hơn

Những mục như Habit tracker, Morning pages hay Notes to self… khiến cuốn sổ tay của mình trở nên thú vị rất nhiều. Và bản thân bạn cũng vậy.

Sau một thời gian sử dụng Bullet journal, mình cảm thấy cuộc sống bằng một cách nào đó mới mẻ hơn.
Mình sẽ luôn muốn tìm những điều mới trong cuộc sống để học hỏi vào thời gian rảnh rỗi trong ngày. Từ đó, chia sẻ cho mọi người những điều mình đang làm. Và cứ thế, cứ thế, mọi thứ thay đổi và trở nên tuyệt vời.


7.Biến thời gian rảnh trở nên có ích

Nhiều bạn chia sẻ rằng không biết phải viết gì vào Bullet journal. Đúng rồi, bởi vì có thể ở hiện tại cuộc sống của bạn không có nhiệm vụ gì cần hoàn thành. Chứng tỏ bạn đang có khá nhiều thời gian rảnh đấy.Sử dụng Bullet journal là cơ hội để mọi người biến thời gian rảnh trở nên có ích hơn. Tìm tòi thêm nhiều thứ và tạo tiền đề để hiểu bản thân mình nhiều hơn trong quá trình trưởng thành.

Bạn có thể tham khảo thêm một số video dành cho người mới bắt đầu Bullet journal:


Cách bắt đầu Bullet journal


Dụng cụ cho người mới bắt đầu Bullet journal


Mình biết có nhiều người sử dụng được 1 thời gian thì bỏ dở. Đơn giản hoặc là Bullet journal không thực sự phù hợp hoặc là chưa đủ kiên trì. Nhưng không sao cả, bởi vì mình đã vượt qua thời gian đó để có mình như bây giờ.

Vậy nên có lẽ bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình thì cần chọn phương pháp phù hợp và nỗ lực nhiều hơn.

Bullet journal có thể là một trong những lựa chọn đó.

1,652 views0 comments

Recent Posts

See All