BẠN CÓ ĐANG YÊU ĐÚNG CÁCH?

Updated: Feb 13, 2019

Như một món quà cho Valentine, mình viết bài này như một sự trải lòng. Và cũng là điều mà mình trân trọng sau những điều mà bản thân tự trải nghiệm.
Bạn có đang yêu đúng cách?


Tôi thấy nhiều cô gái bây giờ so đo với nhau vài chiếc túi, điện thoại xịn hay xe sang để chứng minh tình yêu của một người đàn ông dành cho mình. Tôi làm ngành truyền thông và đáng buồn thay, những tin tức về đại gia, chân dài, hay những việc chi tiêu khủng cho ngày valentine lại được nhiều người đón đọc đến vậy.


Chà, có phải tôi nằm vào phần nhỏ không giống ai trong xã hội này không?


Ảnh Pinterest

Tôi thường đón đọc những tác phẩm của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh. Trên instagram của mình, tôi cũng theo dõi và đọc những lời thầy dạy hàng ngày.


Điều đó giúp tâm hồn này được nuôi dưỡng và khiến tôi càng ngày càng tin vào tư tưởng của bản thân về tình yêu.


Và với tôi, đó mới đích thực khiến chúng ta hạnh phúc.Điều gì mới khiến chúng ta hạnh phúc thực sự?


Này các cô gái, có phải bạn đang mong muốn một chàng trai tuyệt vời xuất hiện trong đời mình như chuyện cổ tích? Rồi chúng ta sẽ hạnh phúc mãi mãi về sau nhờ việc gặp được một ai đó là "Mr Right" của riêng mình?


Ồ không, hạnh phúc là đoạn đường mà chúng ta đi. Nếu tình yêu ấy, mối quan hệ ấy như một hạt mầm. Mỗi ngày trôi qua, chúng ta không chăm sóc, vun trồng... chắc chờ ngày cây lớn lên, ra hoa, kết quả cũng hơi lâu... hoặc không được như mong đợi.


Ấy vậy chúng ta lại còn mang đến những suy nghĩ thật sự tiêu cực khi nghĩ rằng chăm sóc, vun trồng nghĩa là cho đi (nhận lại) thật nhiều thứ quý giá, những món quà đắt tiền.


Chúng ta phải cùng nhau đi du lịch vòng quanh thế giới. Phải thưởng thức mòn thịt bò Kobe sang chảnh của Nhật Bản và loại rượu vang hảo hạng Screaming Eagle Cabernet đời 1992...


"Phải có những điều đó, em mới là người hạnh phúc nhất thế giới"


Ảnh Pinterest

Có phải bạn đang chuẩn bị món quà Valetine thật đắt tiền và cũng mong đợi điều đó từ chàng trong ngày lễ tình nhân sắp đến?

Nhưng thật ra thì hạnh phúc là những sự quan tâm nho nhỏ hàng ngày mà cho đến khi bạn thấu hiểu được điều đó, bạn mới thực sự hạnh phúc.


Một bữa sáng được chuẩn bị chỉn chu khi bạn thức dậy.

Một lời nhắn yêu thương mỗi tối.

Một cái ôm thật chặt khi bạn mỏi mệt.

Một bờ vai vững chãi chỉ để đỡ chồng sách nặng trịch của bạn trên tay.

Khoảnh khắc hai người cùng chơi với lũ cún con.

Hay cùng nhau trồng và chăm sóc một mầm cây nhỏ rồi chờ ngày nó lớn.

Khi tất cả mọi người đều quay lưng với bạn, người đó vẫn ở đấy, giang rộng vòng tay chờ đón bạn để vỗ về...

Hoặc chỉ đơn giản là hai kẻ ngớ ngẩn nào đó ngồi nhìn nhau suốt mấy tiếng đồng hồ và chả làm gì khác cả.

Điều tuyệt vời nhất mà ai đó dành cho bạn là thời gian


Sự hiện diện của bạn trong khoảnh khắc đó, sự quan tâm nhỏ bé trong khoảnh khắc đó là điều tuyệt vời nhất.Một ngày có 24 giờ, kể cả chúa tể của những chiếc nhẫn cũng không thể nào mua thêm một giây phút nào cả. Vậy nên khi một ai đó dành thời gian cho bạn, hãy trân trọng nó.


Người ấy cặm cụi tự gói món quà sinh nhật cùng một tấm thiệp viết tay. Dù nó có hơi vụng về một chút.


Người ấy nấu cho bạn món mỳ dễ nhất quả đất nhưng trong đó luôn bỏ kim chi vì biết bạn thích.


Khi cả hai giận dỗi, anh ta hoặc sẽ chạy trốn khỏi đó, bỏ đi và để bạn lại một mình với một đống suy nghĩ hỗn độn. Hoặc anh ấy ở đó, vẫn ở đó và tìm cách để câu chuyện được giải quyết.


Khi bạn cùng cực cô đơn, ai ở bên bạn và nấu món cơm chiên trứng thập cẩm cùng đống đồ ăn còn sót trong tủ lạnh. Ít ra là để đảm bảo rằng bạn được no bụng bởi bàn tay của anh ấy mà không phải của ai khác.

...


Ảnh Pinterest

Chẳng phải bạn yêu một ai đó vì chính họ hay sao? Vậy thì chỉ cần có sự hiện diện của họ ở đó đã khiến chúng ta chìm sâu vào tình yêu rồi. Đâu cần xe sang, quần áo xịn hay một bữa tiệc vô cùng hoành tráng như bạn luôn hằng đặt tiêu chuẩn.


Sẽ có rất nhiều chàng trai xuất hiện trong đời bạn. Và cũng rất nhiều trong số đó luôn trả lời bạn bằng hai chữ "Anh bận" những lúc bạn cần họ, nhất rồi mang về cho bạn thật nhiều hoa và quà sau đó.

[Này các chàng trai, cô ấy cần quà hay cần bạn?]


Đừng vội vàng cam kết khi chúng ta chưa hiểu điều mình thực sự cần ở người bạn cùng đi suốt quãng đời còn lại. Hãy chờ đợi người thực sự "đúng" và cho bạn thời gian của họ.


Ảnh Pinterest

Chúng ta vẫn có thể là công chúa của một ai đó mà không cần đội vương miện. Nhớ nhé.

Một người "đúng" dành cho bạn sẽ khiến bạn trở thành công chúa chỉ với sự xuất hiện của bạn trong đời anh ấy. Vậy thì, hãy cho anh ấy làm hoàng tử chỉ với sự xuất hiện của anh trong đời bạn.


Nếu bạn đang yêu, hãy xác nhận người phụ hợp và trân trọng họ.

Nếu bạn có đang độc thân, hãy yêu thương bản thân thật nhiều nhé.

Valentine an lành.


Sunhuyn

3,538 views1 comment

Recent Posts

See All