ĐỜI NHẠT? HÃY THÊM CHÚT VITAMIN C...

Updated: Oct 11, 2018

Lắm lúc thấy đời nó nhạt. Căn bản là có lý do thôi. Biết sao không? Thiếu vitamin C đó.

Để xem những vitamin C thần kỳ này là gì còn bổ sung nha.#CRAZY - Một chút điên loạn

Đời bạn chán vì bạn chưa đủ điên.

Điên để mơ ước khao khát những thứ mà bạn chỉ cần vừa dứt lời nói xong đã bị bố cốc đầu vì quá ảo tưởng. Nhưng ai mà biết được chứ?

Một ngày đẹp trời mình quyết định bỏ hết mọi thứ vào Sài Gòn với một bàn tay trắng. Một vài đứa bạn còn không tin vào tai nó. Khẳng định một cách chắc nịch là tôi sẽ không bao giờ bước vào một nơi mà mình từng chê bai cùng cực. Ai-mà-biết-được.

Điên một chút cho đời thú vị. Thậm chí là làm những điều mình còn chưa biết sẽ phải làm nó như thế nào hay hậu quả ra sao. Chỉ đơn giản là cứ làm thôi.


#CAKE - Một chút ngọt ngào

Tôi không thích ăn ngọt. Nhưng bánh thì có một số loại khoái khẩu. Đương nhiên hình dáng dễ thương của nó cũng khiến con tim tôi tan chảy. Thi thoảng cảm thấy chán, tôi lại đi thong dong mua bánh về ăn hoặc mang tặng.

Cho tôi một phần Macaron - tôi sẽ hạnh phúc ngay tắp lự.#CALL - Một cuộc gọi thì sao?

Đừng dí mặt vào màn hình điện thoại mỗi ngày để ngắm nghía phấn son hay những bộ quần áo đẹp. Dành thời gian để gọi cho người bạn thân yêu. Đó là một điều hơn cả tuyệt vời.

Những dòng tin nhắn chẳng thể nào làm ấm lòng bằng giọng nói ngọt ngào đầy yêu thương của mẹ. Tin Sun đi, thử nhấc điện thoại lên và gọi một cuộc. Cả khi đang hạnh phúc hay lúc cô đơn. Ở đầu dây bên kia luôn có ai đó sẵn sàng nở nụ cười và chia sẻ cùng bạn.#CALMLY- Làm gì cũng phải bình tĩnh

Điều lớn nhất mà tôi học được khi trưởng thành đó là sự bình tĩnh. Tuổi trẻ mà, lắm lúc nông nổi và cũng chẳng giấu nổi những điều cần giấu. Bình tĩnh sống là một quan điểm tuyệt vời, đặc biệt cần thiết cho những kẻ luôn muốn chạy thật nhanh. Như tôi một thời.

Giờ đây, tôi đã thấy hạnh phúc hơn khi sống chậm lại. Biết thưởng thức đồ ăn khi được ăn ngon. Biết lắng nghe bản nhạc piano nhẹ nhàng. Biết nhường nhịn, biết lắng nghe nhiều hơn...


#CARE - Quan tâm nhiều hơn...

Cuộc sống của chúng ta phân chia thành nhiều giai đoạn. Trong mỗi giai đoạn chúng ta lại gặp nhiều người khác nhau. Và quan trọng là không phải tất cả đều yêu thương mình. Vậy những ai vẫn còn ở lại trong đời, hãy quan tâm họ.

Một cử chỉ quan tâm đôi khi chỉ đơn giản là một lời hỏi thăm, một lời chúc mừng, một sự lắng nghe, một món quà chẳng vào ngày đặc biệt nào cả.#CHALLENGE - Thử thách chính mình

Thiếu thử thách thì khó có thể sống một đời ý nghĩa. Khoan vội nghĩ thử thách là những điều gì đó to tất và vĩ đại. Như thử thách 30 ngày sống hanh phúc #30daysofhappiness mà Sun đã từng chia sẻ trong cuốn Bullet journal, hay 30 ngày sống tối giản #30daysminimalism... Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra những thử thách nhỏ bé trong cuộc sống. Để thấy hạnh phúc hơn khi hoàn thành nó và có hơn một lý do để cố gắng nhiều hơn.


#CAN - Bạn có thể

Bạn luôn có thể. Hãy có niềm tin vào chính mình. Đừng để một ai đó định nghĩa con người bạn hay chỉ bảo bạn phải làm gì ở những bước tiếp theo.

Chúng ta chỉ sống một lần.

Nếu Sun-không-thể thì đương nhiên chúng ta sẽ chẳng có những dòng này để đọc.

Nếu Sun-không-thể thì sẽ chẳng có những video hàng trăm nghìn lượt xem. (kể ra cho có ví dụ chứ không mang ý khoa trương nha cả nhà)

Nên các bạn có thể. Chúng ta đều bình thường, nhưng chính sự bình thường đó tạo nên mỗi cá thể đặc biệt.

Bây giờ đừng than chán với cuộc sống tuyệt vời mà bạn đang có nữa.

Đứng dậy và làm gì đó thú vị đi nào.


Sunhuyn

770 views0 comments

Recent Posts

See All