ĐỌC 7 CUỐN SÁCH TRONG 7 NGÀY

“So many books, so little time” Cũng không hẳn là dễ để tìm ra thể loại sách mà mình thích. Nhưng nếu không bao giờ đọc, đương nhiên chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy. Đọc càng nhiều, hiểu càng nhiều sẽ biết mình thích cái gì liền.
Tương tự với việc đi tìm đam mê vậy đó. Nếu ngồi yên một chỗ thì sẽ chẳng bao giờ có thể nhận ra “điều tôi thực sự sống chết vì nó”. Chà chà, “take action” hãy hành động đi thôi, đặt mục tiêu quá nhiều rồi. Lần này Sun tham gia thử thách “7 ngày đọc 7 cuốn sách”. Hãy xem liệu Sun có thể vượt qua được không qua video bên dưới nhé.


7 cuốn sách mà Sun dự định đọc trong thử thách lần này là:


DAY1: Nghệ thuật bài trí của người Nhật


Kinh nghiệm của mình ngày đầu tiên trong thử thách chúng ta nên lựa chọn những cuốn dễ đọc, dễ ngấm. Kiểu trình bày rõ ràng, chủ đề thuộc loại mà bạn yêu thích. Đây là một cuốn Sun thấy rất thích hợp vì các bạn có thể đọc và thực hành luôn. Đương nhiên không hẳn 100% cuốn sách bạn có thể áp dụng hết, vì văn hoá hai nước sẽ có những sự khác biệt. Nhưng chắc chắn bạn sẽ học hỏi thêm rất nhiều thứ về việc dọn dẹp lại nhà cửa cũng như tâm hồn.DAY2: PAYOFF


Ngày thứ hai thường là ngày rất sung sức. Hứng khởi vẫn ngập tràn nên ngán gì không làm khó bản thân một chút với một cuốn sách tiếng anh nhỉ? Đặc biệt đây là một cuốn rất hay nhưng cũng rất khó đọc đấy. Với những bạn có level cao tiếng anh thì không nói làm gì. Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu biết tiếng anh căn bản thì mình nghĩ nên rèn luyện nhiều hơn mới đọc được cuốn này.

Dù sao thì việc đọc một cuốn sách ngoại văn có thể giúp bạn thay đổi một chút. Đồng thời giúp cải thiện khả năng ngoại ngữ nữa chứ. Một công đôi việc phải không?


DAY3: Khởi nghiệp với 100$


Nếu bạn đang suy nghĩ về việc khởi nghiệp hay tự chủ với một cuộc sống của riêng mình thay vì đi làm cho công ty nào đó để nhận lương hàng tháng thì đây là cuốn dành cho bạn.

Tác giả của cuốn sách là Chris Guillebeau, một doanh nhân trẻ. Đến tuổi 35 thì gần như anh đã đi tất cả các nước trên thế giới. Điều đặc biệt là anh chưa bao giờ có một công việc thực sự hay là nhận được một mức lương ổn định mỗi tháng cả.

Cuộc sống hiện đại và nếu bạn thực sự giỏi thì bạn có thể kiếm tiền bằng chính những ý tưởng của mình.DAY4: Thuận tự nhiên


Để cân bằng lại và có thời gian nghỉ ngơi thì mình lựa chọn một cuốn sách rất dễ thương về ẩm thực. 3 cuốn sách trước đã khá nặng nề rồi nên lần này thư giãn chút. Cuốn sách này vô cùng đáng yêu với rất nhiều hình ảnh đẹp tràn đầy màu sắc.

Khi đọc nó bạn chỉ muốn lao ngay ra bếp và nấu một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng theo công thức như trong cuốn sách.


DAY5: Tôi nói gì khi nói về chạy bộ


Chạy bộ thực sự là một phương pháp rèn luyện thể thao đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cho chúng ta. Thời gian tới mình muốn chạy bộ nhiều hơn nên đang cần cuốn sách này vô cùng để hiểu thêm về góc nhìn của tác giả về việc chạy bộ.

Tin mình đi, kể cả lười thế nào thì đọc xong cuốn này, bạn sẽ nghĩ lại chút chút đấy.


DAY6: Này cô gái, thức tỉnh đi


Một trong những cuốn sách mình yêu thích nhất của thử thách đây rồi. Đây là cuốn sách "Girls, wash your face" mà mình từng đọc ở quán cà phê quen thuộc. Sun cố gắng tìm kiếm bản Việt của cuốn sách với mong muốn có thể chia sẻ đến các bạn một cách gần gũi hơn.

Thực tế thì trong cuộc sống này có rất nhiều niềm tin sai lầm mà chúng ta trao trọn. Về cuộc sống, về tình yêu, về bản thân... Đọc để ngẫm ra nhiều điều rằng hoá ra những gì mình nghĩ chả đúng chút nào cả.


DAY7: Tay thầy trong tay con

Sun kết thúc thử thách với một cuốn sách giàu ý nghĩa của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Những lời dặn dò, âu yếm đầy yêu thương của thầy khiến lòng mình nhẹ nhàng hơn. Để chúng ta nhận ra rằng, làm người muốn thành công trước hết phải là người tử tế.

Rốt cuộc thì tất cả chúng ta đều mong cầu hạnh phúc đúng không? Vậy thì tại sao không quý trọng mỗi phút giây trôi qua trong đời?Thử thách này đã đem lại cho mình nhiều cảm xúc lắm. Háo hức, phấn khởi, xen lẫn trầm ngâm. Sun nạp thêm cho mình nhiều nguồn năng lượng tích cực, nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Thật tuyệt khi tham gia một thử thách như vậy.

Kết qủa và phần chia sẻ kĩ hơn cũng như kinh nghiệm để đọc được nhiều sách có ở video này nhé. Nhớ đăng ký kênh để theo dõi ủng hộ Sun nha:
9,045 views5 comments